Tranh tứ qúy thiếp vàng

Hãng: dogoyenbinh.com
Liên hệ
Còn hàng

Tranh tứ qúy thiếp vàng MS 01

CƠ SỞ SẢN XUẤT YẾN BÌNH

Chuyên mua bán, trao đổi, giao lưu các sản phẩm nội thất cổ từ gỗ như Bàn - ghế -  Sập -  Tủ Chè hay Kệ - Tủ Bày Đồ - Bàn Trang Điểm - Tranh Hoành Phi Câu Đối Sơn Thiếp vv các loại Thuyền Gỗ Phong Thủy - Đồ Gỗm Sứ  

Đánh giá sản phẩm

5

  Tranh tứ qúy thiếp vàng 

 

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-1

 

 

    Trong quan niệm của người phương Đông,Tranh tứ qúy thiếp vàng  bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc... như tứ phương, tứ trụ, tứ đức..

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-2

 

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-3

 

 

 

 Thậm chí ở Việt Nam, bộ tứ còn được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần tứ chính trấn bao gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc. Trong một trò chơi dân gian khá thịnh hành trước đây (bài Tam cúc), bốn con bài cùng loại cũng được gọi là tứ quý hay tứ tử trình làng. Người gặp tứ quý khi chơi bài thường nắm chắc phần thắng và tứ quý được xem như một biểu hiện của sự may mắn.

tranh-tu-quy-thiep-vang-4

 

 

Như vậy, xuất phát từ những biểu tượng của bốn mùa nhưng tứ quý trong quan niệm dân gian không còn là một biểu tượng riêng của thời tiết hay khí hậu nữa mà đã biến thành biểu tượng của nhiều điều tốt lành khác. Đặc biệt, khi đã trở thành một biểu tượng của sự may mắn, tứ quý trở thành một niềm ước vọng của mọi người dân bất kể sang hèn.  

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-5

 
 Thực tế, ngoài bộ tứ quý Mai - Trúc - Cúc - Tùng  nêu trên , trong  dân gian còn có các bộ tứ quý khác... Theo ý nghĩa đại diện cho các mùa nêu trên, ta cũng nên sắp xếp từ phải qua trái theo thứ tự như sau :

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-6

 

 

 

Bộ tranh tứ quý biểu tượng cho sự luân chuyển của bốn mùa, sự tuần hoàn của thời gian. Bộ tranh là ước mong, hi vọng những điều may mắn, thịnh vượng của mỗi người. 

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-7


1. Trước hết nói về MAI ( MÙA XUÂN ) =>Mai là 1 cây hoa quý nó có màu trắng . Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. 


2. CÚC biểu tượng của sự trường thọ. Thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Vì thế có loài cúc mang tên Cúc Vạn thọ ... Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. 
 

3.  Hoa sen thanh khiết ( MÙA HÈ ) => tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc . Cốt cách “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” của hoa sen được người đời để cao, trọng vọng; được các bậc chí nhân, quân tử thờ phụng và học tập.


4. Cuối cùng là Tùng, ( MÙA ĐÔNG )
 
Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Ta gọi là Tùng, Bách, Thông nhưng Tàu chỉ gọi là Tùng. Họ phân biệt mấy loại đó bằng Tùng La hán, Tùng mã vĩ (thông đuôi ngựa)... 

 

tranh-tu-quy-thiep-vang-8


Nói tóm lại, bộ tranh tứ quý nêu trên đều nói về chí khí của người quân tử, được nhiều người thờ phụng và học tập. quý  nhất , đẹp nhất , mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích.

++ chất liệu gỗ Kháo

- cao 1 mét rộng 29 cm 

giao lưu và vận chuyển trên toàn quốc

lh em BÌNH 0964967682

 xem thêm sản phẩm

- Tranh cha mẹ : https://dogoyenbinh.com/tranh-co-tien

- Tranh cô tiên : https://dogoyenbinh.com/tranh-co-tien

- Tranh cá chép : http://dogoyenbinh.com/tranh-ca-chep

- Tranh tứ quý sơn thiếp : https://dogoyenbinh.com/tranh-tu-quy-thiep-vang-ms-01

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0964 967 682 zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: