Trai khảm

Hãng: Do Go Yen Binh
Liên hệ
Còn hàng
Khảm trai là một nghề thủ công mỹ nghệ cao cấp. ...

Đánh giá sản phẩm

5

 

Khảm trai là một nghề thủ công mỹ nghệ cao cấp. 

 

 

 

Ý tưởng ghép những mảnh vỏ trai, ốc, sò trôi dạt vào bờ với màu sắc tự nhiên  đã tạo ra các hoạ tiết hoa văn sinh động và dần dần phát triển thành nghề khảm ngày nay.

 

 

 

Trong cuốn sách Kỹ thuật của người An Nam in năm 1909, tác giả Oger đã nhận xét: “Thợ khảm là nhà nghệ thuật chân chính, nhẫn nại và khéo tay vô cùng. Họ biết phối hợp các màu sắc của vỏ trai để có sự hoà sắc đẹp mắt, làm cho bức khảm trở nên rực rỡ. Chính vì thế mà nghệ thuật khảm Việt Nam nổi trội lên gần như độc quyền ở Viễn Đông. Những sản phẩm của người thợ khảm Việt Nam tốt hơn nhiều nếu so với sản phẩm của người thợ khảm Quảng Đông”

 

 

Các sản phẩm khảm trai cao cấp khi trưng bày ở những góc độ ánh sáng khác nhau tạo nên những màu sắc khác nhau vì thế người thưởng lãm có thể chiêm ngưỡng rất nhiều lần mà không chán mắt.

 

 

Nguyên liệu sau khi sơ chế được cắt nhỏ và mài phẳng 2 mặt, Màu sắc của nguyên liệu là màu tự nhiên, không bao giờ phai, có ánh Trai xà cừ tương tự như màu cầu vồng tạo vẻ đẹp lung linh rất khó diễn tả.

 


 

chi tiết trang trí trên khảm trai rất sinh động, đặc sắc.Hiện nay, các loại tranh được khách du lịch ưa thích là tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam với những cảnh bụi tre, con đò, bến nước, những di sản văn hóa bao gồm chùa chiền, đình làng 
 

 

 


Hiện nay, các loại trai khảm được khách du lịch ưa thích các nghệ nhân đã cắt tỉa vẽ lên khắc họa tranh đồng quê, tranh phong thủy và khảm bằng vỏ trai là tranh phong cảnh đồng quê Việt Nam với những cảnh bụi tre, con đò, bến nước, thả diều chăn trâu , câu cá , thuyền biển những di sản văn hóa bao gồm chùa chiền, đình làng ,,,

 

trai khảm 7

 

trai khảm còn là quà tặng biếu ý nghĩa cho người thân sếp đồng nghiệp

 

khảm 1

 

=> đặc biệt là người nước ngoài rất yêu thích đồ mỹ nghệ trai khảm

 

 

 

 

 

 

trai khảm 4

 

giới thiệu sản phẩm : 

- một đôi gồm 2 vỏ trai ghép vào nhau

- 2 chân đế để đặt vỏ trai

 

 

giao hàng miễn phí trên toàn quốc

LH 0964967682

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Nội dung tùy chỉnh viết ở đây
0964 967 682 zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền: